Tìm kiếm

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2012

Thịt trâu nấu lá lồm

Mỗi vùng miền trên nước ta đều có những món ăn độc đáo, mang sắc thái và hương vị riêng biệt. Đến thăm Hòa Bình, quý vị không thể bỏ qua món thịt trâu/bò nấu lá lồm(lá Giang). Đây là một món ăn có những nét đặc trưng: Ngon miệng, hấp dẫn, đằm thắm và gần gũi, gắn bó với đời sống phong tục người dân tộc Mường.
Đặc sản dân tộc Mường, Thịt trâu/bò nấu lá lồm là một món ăn đơn giản nhưng nó lại tạo cho mình một thương hiệu riêng nhờ vào nét khác biệt đặc sắc của lá lồm, chỉ ở Hòa Bình mới có.
Thực đơn cho khẩu phần dùng cho5 người:
Nguyên liệu:
Thịt trâu/bò 500gr
Lá lồm(hay có tên khác là giá Giang) 1 bó
Tỏi : 1 củ
Gia vị. bột nêm, nước mắm

Chế biến:

   1. Thịt trâu/bò rửa sạch, thái chỉ
   2. Lá Lồm tuốt lá rửa sạch
   3. Ướt thịt trâu/bò với tỏi đã bằm nhỏ, gia vị, bột nêm, nước mắm... cho ngấm đều gia vị
   4. Đảo qua thịt trâu/bò cho săn sau đó đổ nước ngập sâm sấp thịt, đun cho đến khi thịt chín mềm và cho lá  Lồm đã rửa sạch vào đun thêm khoảng 5' nữa là bạn đã hoàn thành xong món ăn mới lạ hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét