Tìm kiếm

Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2012

Canh rau má nấu tôm

 
















 Rau má rất lành, có thể ăn hằng ngày. Nhưng rau má không chỉ là một loại rau mà còn là vị thuốc quý, chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, rôm sảy, sốt nóng, thiếu sữa sau sinh, táo bón, hư lao, nhuận gan mật, bí tiểu tiện...
Sau đây mình xin giới thiệu món canh rau má, công thức làm thật đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi

 Nguyên liệu:
 thực đơn cho gia đình từ 4-5 người:
- 03-05kg rau má 
- 0,2 kg tôm tươi (nếu ko có thì tôm khô bóc vỏ sấy bán sẵn cũng đc)
- hành lá
- Hạt nêm
- dầu ăn
- tiêu
- đường

lưu ý: Rau má chọn lá có màu xanh nõn thì sẽ non và mềm. Nếu chọn lá có màu xanh đậm thì rau ăn bùi hơn nhưng khi nấu canh phải canh thời gian cho nước sôi kỹ hơn để rau chín. Nước phải sôi bùng mới cho rau vào, như thế rau sẽ giữ được màu xanh và vitamin, không bị thâm đen, trông ngon hơn
 

Cách làm:
- Rau má rửa sạch.
- Tôm rửa sạch lột vỏ, đầu, bỏ chỉ đen trên lưng, đập dập. Nếu là tôm khô thì rửa cho sạch sạn, cho vào cối giã vỡ tôm thành mảnh 
- Ướp tôm với dầu và một tí hạt nêm, một it đường và tiêu để cho tôm ngấm gia vị.
- Phi hành với dầu cho thơm, cho tôm vào xào săn lại. 
- Cho thêm nước vào nấu sôi tôm, vớt bỏ hết bọt.
- Cho thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị mặn/ nhạt của từng gia đình
- Khi tôm chín kỹ thì ta thả rau má vào, chờ sôi lần nữa nhấc xuống, múc ra tô.
 
Canh rau má ăn ngon nhất là lúc còn nóng, để nguội canh sẽ mất ngon và giảm lượng viramin trong rau đi. nếu để lâu thì nên để chỗ mát hoặc ngăn lạnh để thức ăn của tủ lạnh nhưng ko nên để quá 24 giờ.

1 nhận xét:

  1. Viết Nam có rất nhiều món ăn ngon như: lạp sườn cao bằng, miến dong cao bằng, hạt dẻ trùng khánh, mua lạp sườn cao bằng
    đều có tại : http://dacsandatcaobang.com

    Trả lờiXóa