Tìm kiếm

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Khoan môn/lang chiên xù



có lẽ video trên đã quá là đầy đủ rồi
Nhưng tớ vẫn xin phép ghi công thức và cách làm lại nhé, cho bạn nào truy cập chậm vẫn có thể làm đc món này hì,.

Hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai môn chiên xù cực ngon nhé!
 Cách làm bánh khoai môn chiên xù ngon miệng 1

Bánh khoai môn chiên xù
Nguyên liệu
Học cách làm bánh khoai môn chiên xù bạn cần có những nguyên liệu sau:
- Khoai môn: 2kg
- Thịt sấn vai xay: 300gr (chỉ làm nhân thôi không có cũng đc)
- Nấm hương, mộc nhĩ: 50gr (có cũng đc không cũng đc)
- Trứng gà :2-3 quả tùy vào sở thích của bạn
- Bột năng: 100gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Bột chiên xù
Cách làm bánh khoai môn chiên xù ngon miệng 2
Lăn bột chiên xù
Cách làm bánh khoai môn chiên xù: 
Vỏ bánh: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhớt, thái miếng dày cỡ 2cm. Đem khoai hấp chín, rồi nghiền nhuyễn cùng chút hạt nêm cho vừa miệng. Cho 30g bột năng hoà với 2ooml nước trong nồi rồi bắc lên bếp, quấy nhanh, đều tay cho đến khi bột chín trong thì đổ vào khoai môn đã nghiền nhuyễn, dùng tay nhào cho hỗn hợp bột khoai tạo thành khối mịn, dẻo không dính tay.
Nhân bánh: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt tai, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo lên bếp làm nóng dầu, phi hành thật thơm sau đó trút thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ vào xào chín, nêm ít gia vị, cho đậm đà. 
Cho tất cả hỗn hợp bột khoai, trứng trộn đều. bột đao hoà nước vào phần nhân để nhân có độ kết dính.
Cách làm bánh khoai môn chiên xù ngon miệng 3
Bánh khoai môn ăn với tương ớt

Bột chiên xù xay vụn. Hoà bột năng với nước vừa đủ để khi đun chín sẽ sánh như súp, để nguội. Chia bột khoai thành các phần đều nhau, vo tròn, ấn nhẹ cho nhân vào giữa, vo kín lại, nặn miếng khoai to khoảng miếng tay cái, nhúng qua bột năng rồi lăn vào bát bột chiên xù. Lần lượt làm đến khi hết bột. Bạn lại nhúng bột năng và lăn bột chiên xù lần nữa để khi chiên bánh không  bị vỡ, bục do có lớp vỏ dày.
Đợi dầu sôi già mới thả khoai vào, rán ngập dầu sẽ ngon hơn. Mỗi lần chỉ nên rán khoảng 5-6 chiếc để tập trung nhiệt. Khi thấy lớp bột chiên xù có độ vàng, giòn thì các bạn gắp bánh ra ngay. Cho bánh vào đĩa lót giấy thấm  dầu để ráo.
Ăn bánh lúc nóng với tương ớt thì ngon tuyệt. Cách làm bánh khoai môn chiên xù này thật đơn giản,  bạn có thể trổ tài vào bất cứ dịp nào đó cho gia đình và bạn bè thưởng thức món bánh ngon miệng này nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

1 nhận xét:

  1. bài viết hay và hữu ích cho mọi người không biết bạn đã ăn qua món bò một nắng chưa nhỉ.

    Trả lờiXóa