Tìm kiếm

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

Món củ cải muối chua ngọt

 

Mùa Thu cái se se lạnh của còn sót lại và chuẩn bị đón nhận một mùa đông lạnh giá và các món ăn đầy đạm ( thịt, cá, ...). Để cân bằng lượng đạm và giúp ngon miệng hơn, mình xin giới thiệu món " củ cải muối chua - mặn - ngọt ". Cái cảm giác ròn và thanh mang lại cho bữa ăn thêm nhiều gia vị và cảm giác thích thú. 
Nào mời cả nhà mình cùng vào bếp  nhé !

  Nguyên liệu:


- Củ cải trắng
- Muối ăn 
- Đường trắng
- Giấm gạo
- Màu thực phẩm (tùy thích)
- Lọ thủy tinh/hũ/vại,.. để đựng củ cải.



Cách làm:

- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ làm 2 hoặc 4 theo chiều dọc sau đó cắt lát dày khoảng 0.5cm.

- Trộn đều đường, muối, giấm trong một bát tô.

- Trút hỗn hợp đường -  muối vào thố đựng củ cải, để ở nhiệt độ thường khoảng 6-8 tiếng  hoặc qua đêm, thỉnh thoảng bạn trộn đều cho củ cải ngấm gia vị.

- Vớt củ cải ra, cho vào các lọ khô, sạch. Phần nước ngâm củ cải còn lại bạn đổ vào nồi đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt bạn hớt sạch bọt để nước được trong, thêm vài giọt màu thực phẩm tùy thích rồi để nguội, rót vào lọ đựng củ cải, đậy nắp và cất trong tủ lạnh khoảng 2 tuần là dùng được.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét