Tìm kiếm

Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

Thịt kho nước dừa



Công thức làm một phần cho 6 người ăn, món này ăn với cơm nóng + dưa chua (dưa hành, dưa cải, măng ngâm, canh chua, canh rau ngót,...). Món ăn này thích hợp cho ngày hè mát mẻ, mùa đông thì ăn với canh cải thìa gừng.



1.Nguyên liệu:
- 500rg thịt lợn/heo nạc mông/ ba chỉ (bắt buộc phải có nhé vì chúng ta đang nấu món thịt kho hi')
- trứng gà/vịt 3 quả (3-5 quả tùy theo sở thích người ăn, có thể ko cho trứng nếu ko thích ^^)
- một quả dừa non tươi (nếu không có thì dùng nước cốt dừa cũng được)
- một bát nước sôi để nguội
- 1 củ tỏi
- nước mắm ngon (cá cơm, phú quốc thì càng ngon)
- đường viên( đường thẻ, đường mật)
- gia vị : chanh, muối, bột nêm, ớt


2. Cách chế biến
- thịt lợn thái thành từng thẻ vuông tầm 10 -12 miếng
- tỏi giã nhuyễn, pha với mắm và gia vị, đường
- ướp thịt với hỗn hợp trên khoảng 30 - 60 phút.
- trứng nuộc xong bóc vỏ, nếu có thời gian thì cho trứng vào chảo rán/chiên cho vỏ trứng săn lại 
Sau khi trứng đã hoàn thành và thịt đã ướp gia vị xong ta tiến hành cho thịt và trứng vào nồi để kho. cho lửa vừa đủ không to không nhỏ và đảo cho thịt săn lại, cho nước dừa pha thêm ít nước vào đổ ngập trứng và thịt, đun sôi và lấy bỏ bọt. đậy vung, cho gia vị thêm sao cho vừa miệng. Cho lửa nhỏ liu diu đến lúc hỗn hợp có cảm giác keo keo, sền sệt và thịt đã chín nhừ là được.
Chú ý: bác nào thích thú vị hơn nữa thì cho thêm một ít cùi/thịt dừa già vào, bỏ vỏ ngoài, sắt miếng nhỏ vuông vừa miệng. khi kho xong ăn phải nói là hết sẩy.


3. Thưởng thức thôi
- Món này ăn thêm với rau mùi/ngò thơm, cho ra đĩa, sắt thịt ra thành miếng nhỏ vừa ăn, trứng bổ làm đôi hoặc cắt làm 4 miếng. Ăn khi còn nóng và với cơm nóng là ngon nhất.


Chúc cả nhà ngon miệng nhé. nếu làm nhiều thì nhớ call cho em qua an giúp em luôn sẵn sàng mài răng tới ^^
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét