Tìm kiếm

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

Gỏi su hào nấm tuyết

Gỏi su hào nấm tuyết

Khi bạn cảm thấy đã chán ngấy các món ăn giàu đạm và đang muốn lấy lại dáng vóc và giữ thăng bằng lại cho cơ thể, thực phẩm chay sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn lấy lại sự tự tin và cân bằng lại lượng đạm trong cơ thê.
Tôi xin giới thiệu món " Gỏi su hào với nấm tuyết" một món ngon mà không hẳn ai cũng biết cách làm, món này ăn mát, nấm có tác dụng làm sáng da, su hào giàu chất sơ, chống ô xi hóa và làm cho bạn dễ dàng ăn hơn khi bạn đã ngán thịt, cá, ....


 Nguyên liệu: 
 
  • 500g su hào
  • 50g nấm tuyết
  • 1 củ cà rốt
  • 2 bìa đậu hũ tươi
  • 3 muỗng canh đậu phụng rang giã dập
  • 1 cây boa rô
  • Một ít cần tây, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhỏ
  • 1 trái ớt đỏ bỏ hột, cắt tăm
  • 1 trái chanh
  • Gia vị: Muối, đường, dấm, tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện: 
1
- Su hào, gọt rửa sạch, xắt lát mỏng miếng xéo bảng khoảng 1cm, ướp chút muối khoảng 10 phút, xả sạch vắt ráo.
- 50g nấm tuyết, ngâm cho nở, xé miếng rời, trần qua nước sôi, để ráo.
 
- Cà rốt, gọt rửa sạch, cắt sợi bằng đầu đũa. Đậu hũ tươi, miếng mỏng theo chiều ngang, bảng khoảng 1cm, chiên vàng.
 
- Boa rô, bỏ lá, rửa sạch, cắt lát mỏng, băm khoảng 1 muỗng cà phê để ướp đậu hũ, phần còn lại phi với 2 muỗng canh dầu ăn.
2
Pha nước trộn gỏi: Nấu 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, nửa chén nước lạnh, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho sanh sánh như mật ong, để nguội. Các bạn nhớ để lửa nhỏ để không bị cháy khét.
 
3
Ngâm dấm đường: Cho vào tô 4 muỗng canh dấm, 3 muỗng đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ chén nước lọc, khuấy cho tan rồi cho su hào, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó trút ra rổ cho ráo nước.
Trộn gỏi: Cho su hào, nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một tô lớn, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được.
4
- Trình bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang, boa rô phi và một ít rau cần tây lên.
- Dùng kèm với bánh tráng nướng.
Mách nhỏ: 
Su hào ngon nhất là vào mùa đông và mùa xuân. Chọn su hào lõm hai đầu (còn gọi là su hào bánh xe) là su hào non, ăn giòn, ngọt và không bị xơ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét