Tìm kiếm

Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

Đậu hũ non chiên

Giòn thơm đậu hũ non chiên - 1
Nguyên liệu:
-    1 hộp đậu hũ non

-    100 g đậu bắp

-    1 thìa cà phê gừng mài nhuyễn

-    1 thìa cà phê hành lá xắt nhỏ

-    1 thìa cà phê ớt mài nhuyễn

-    10 g bột năng

-    1 thìa súp soyu

-    5 thìa súp mirin; Hondashi, dầu ăn



Thực hiện

1.    Đậu hũ xắt khối vuông vừa ăn. Bột năng khuấy với nước thành hỗn hợp sền sệt.

2.    Nhúng đậu hũ qua bột năng rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn.

3.    Đậu bắp chiên chín, xắt xéo.

4.    Xốt dashi: Hòa soyu, mirin và một ít hondashi cho vừa ăn, nấu sôi.

5.    Bày đậu hũ, đậu bắp lên đĩa. Chan nước xốt dashi lên, rắc một ít gừng và hành lá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét