Tìm kiếm

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

Rau muống xào tỏi

http://mamrestaurant.vn/public/gallary/rau-muong-xao-toi/cover.jpg
Nói đến rau muống xào tỏi chắc hẳn đã là người Việt Nam thì không ai là không biết đến cho dù
đã từng ăn hay chưa. (??). Nhưng chưa hẳn ai cũng biết làm cho món rau muống xào tỏi thơm ngon được như chúng ta thường ăn ở các nhà hàng. Sau đây mình xin mạo muội đưa một cách làm cơ bản cho cả nhà cùng thử xem sao nhé. đảm bảo sua khi xào xong món rau muống của các bạn vẫn ăn đc bình thường mà ko sợ bị đắng nếu như các bạn không làm cho nó bị khét nhé (hì)

Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống (nên chọn loại rau muống lá nhỏ và non 
   cọng không hớn quá cũng ko nhỏ quá tầm bằng đầu đũa ăn cơm là ngon nhất)
- 3- 4 tép tỏi lớn
- Muối,đường, hạt nêm, dầu ăn
- Chanh, ớt tươi ngọt (tùy ý thích).

 
Cách làm:
- Rau muống ngắt khúc, rửa sạch
- Nấu nồi nước sôi, cho ít muối vào, trụng sơ qua rau muống, bỏ nhanh vào thau nước
- Mở bếp lớn và cho chảo lên đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào chờ cho dầu nóng già là được
- Chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào, đảo vàng dậy mùi thơm rồi vớt ra đĩa.
- Lấy 1/2 tỏi đã chiên xào nhanh với rau muống, cho 1 chút muối, chút đường và hạt nêm vào, trộn đều và tắt bếp là có ngay dĩa rau xào ngon lanh. 1/2 phần tỏi còn lại rắc lên trên dĩa cho đẹp mắt.
Khi ăn có thể vắt chanh bỏ hạt, tỉa ớt thành hoa hoặc đơn giản là cắt ớt thành miếng nhỏ và xếp lên tren đĩa cho đẹp mắt tùy theo sở thích từng người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét