Thịt nướng mềm, thơm mùi sả, vừng, ăn kèm với rau và nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc vai, thịt có chút mỡ khi nướng sẽ không bị khô
- 3 thìa nhỏ mật ong
- 1/4 bát con sả băm nhuyễn
- 3 thìa canh vừng trắng
- Muối, tiêu, đường, bột nêm
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt
- Rau xà lách, cà rốt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, giấm
- Lạc
- Que tre xiên thịt, bạn ngâm que tre vào nước lạnh để khi nướng không bị cháy
- Bún sợi nhỏ.
- 3 thìa nhỏ mật ong
- 1/4 bát con sả băm nhuyễn
- 3 thìa canh vừng trắng
- Muối, tiêu, đường, bột nêm
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt
- Rau xà lách, cà rốt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, giấm
- Lạc
- Que tre xiên thịt, bạn ngâm que tre vào nước lạnh để khi nướng không bị cháy
- Bún sợi nhỏ.
Cách làm:
- Thịt nạc thái miếng vừa ăn. Ướp vào thịt ba thìa nhỏ
mật ong, ít muối, tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, sả bằm nhuyễn, vừng,
hành lá và một thìa nhỏ bột nêm. Trộn đều, bọc ni lon kín cho vào tủ
lạnh qua đêm hay tầm 4 tiếng để thịt thấm.
- Xiên thịt vào que tre, xếp thịt ra khay có lót giấy
nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 - 30 phút, thỉnh thoảng bạn phết
nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô. Nếu có than hoa,
bạn xếp thịt vào khay nướng, nướng trên than hoa, thịt càng thơm.
- Lạc rang vàng, giã nhuyễn. Rau xà lách sau khi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Lạc rang vàng, giã nhuyễn. Rau xà lách sau khi rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Cà rốt bào sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối,
nửa thìa nhỏ đường, ba thìa canh nước lạnh, nửa thìa nhỏ giấm, nêm hơi
chua chua, ngọt ngọt là được. Bạn có thể thêm dưa chuột, hay đu đủ xanh
bào sợi.
- Nước mắm chua ngọt bạn pha tỷ lệ: 1 nước mắm, 1
đường, 1 nước lọc và 4 giấm. Nếu thích ăn chanh có thể thay giấm bằng
chanh. Tỏi, ớt giã nhuyễn, trộn vào bát nước mắm.
- Lúc ăn, xếp rau xà lách đã thái nhỏ xuống dưới bát,
bên trên để bún, thịt nướng, cà rốt và rắc ít đậu phộng lên bề mặt thịt.
Chan nước mắm chua ngọt, trộn đều lên.
Và đây là kết quả, mời cả nhà thưởng thức nhé |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét