Tìm kiếm

Chủ Nhật, 21 tháng 10, 2012

Củ cải muối mặn để dành



Củ cải muối mặn

Công dụng:

  • Rất tốt cho bệnh đường ruột và bệnh lâu ngày.
  • Củ cải muối để lâu ngày nếu trong người cảm thấy khó chịu thì cắn 1 khúc ngậm sẽ dương hóa cơ thể lên.
  • Ăn vào buổi sáng với cháo gạo lứt nếu bị cảm sẽ giải trừ cảm rất nhanh.
  • Củ cải muối là 1 bài thuốc trị bệnh đường ruột mãn tính.
  • Lưu ý: củ cải dùng làm thuốc (ăn) phải muối từ 3 năm trở lên mới có tác dụng 
Cu cai muoi
Nguyên liệu
- Củ cải trắng, chọn củ vừa, chắc, đường kính khoảng 3cm.
- Muối hột
- 1 cái khạp để muối củ cải (Lớn hay nhỏ tùy theo số lượng củ cải).
Thực hiện
- Củ cải trắng, rửa sạch, đem phơi nắng
- Rải một lớp muối hột dưới đáy khạp, rồi xếp một lớp củ cải lên trên... Cứ một lớp muối, một lớp củ cải, và trên cùng chúng ta sẽ phủ kín một lớp muối trên mặt, rồi đậy kín nắp khạp.
Để khạp này ở ngoài nắng, khoảng một tháng thì lớp muối trên mặt tan. Khi đó lấy củ cải ra, phơi nắng cho khô sẽ có thành phẩm củ cải muối.

Củ cải muối xào:
- Thái nhỏ củ cải muối, xả nhiều lần với nước ấm cho hết mặn.
- Phi thơm tỏi, cho củ cải muối vào xào. Nêm đường và nước tương, không nêm muối vì củ cải đã có vị mặn.
- Dọn kèm với bát cháo trắng, trứng vịt muối và bánh quảy nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét