Món ăn giao mùa này vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, có tác
dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vì trong bí có nhiều vitamin
và nguyên tố vi lượng, đặc biệt tốt cho người bệnh hen suyễn.
Nguyên liệu
- 300g bí ngòi xanh
- 300g tôm bạc
- 100g hành lá
- 1 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê tiêu xanh
- 1,5 lít nước
Thực hiện - Rửa sạch mướp tây, cắt bỏ cuống, bào mỏng theo chiều dài
- Hành lá chần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo
- Tôm quết nhuyễn, trộn với tiêu và một thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, vo thành từng viên tròn nhỏ. Cho tôm viên vào giữa miếng mướp, cuộn tròn, dùng hành lá buộc lại
- Hành lá chần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo
- Tôm quết nhuyễn, trộn với tiêu và một thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, vo thành từng viên tròn nhỏ. Cho tôm viên vào giữa miếng mướp, cuộn tròn, dùng hành lá buộc lại
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét