Tìm kiếm

Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2012

Canh bí ngòi cuốn tôm


Món ngon mỗi ngày - Canh bí ngòi quấn tôm

Món ăn giao mùa này vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vì trong bí có nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng, đặc biệt tốt cho người bệnh hen suyễn.


 Nguyên liệu 
- 300g                  bí ngòi xanh
- 300g                  tôm bạc
- 100g                  hành lá
- 1 thìa súp           hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê      tiêu xanh
- 1,5 lít nước 


     Thực hiện - Rửa sạch mướp tây, cắt bỏ cuống, bào mỏng theo chiều dài
- Hành lá chần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo
- Tôm quết nhuyễn, trộn với tiêu và một thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, vo thành từng viên tròn nhỏ. Cho tôm viên vào giữa miếng mướp, cuộn tròn, dùng hành lá buộc lại
- Đun sôi nước, cho mướp cuốn tôm vào, nấu khoảng 5 phút, nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn, nhấc xuống - Múc canh mướp cuộn tôm ra bát lớn, rắc hành lá, tiêu vào. Món này dùng nóng với cơm rất ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét